Hà Nội - Thông xe cầu vượt trăm tỷ Cổ Linh - Cầu Vĩnh Tuy - Bảo Hộ Lao Động Thiên Bằng ®

Hà Nội – Thông xe cầu vượt trăm tỷ Cổ Linh – Cầu Vĩnh Tuy

17/03/2017 | 16:41
Hà Nội – Thông xe cầu vượt trăm tỷ Cổ Linh – Cầu Vĩnh Tuy

Ngày 09 tháng 3, Ủy ban nhân dân Hà nội tổ chức thông xe cầu vượt thép hơn 132 tỷ VND đồng tại Cổ Linh – cầu Vĩnh Tuy. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung và đại diện bộ giao thông vận tải tham dự sự kiện.

Để nhanh chóng khắc phục ùn tắc giao thông ở thủ đô, đặc biệt là tại một số nút giao thông trọng điểm, trên cơ sở đề nghị của Ủy ban nhân dân Hà Nội và bộ thông tin và vận tải, thủ tướng chính phủ đã đồng ý để cho phép thành phố Hà Nội áp dụng cơ chế đặc biệt để đầu tư xây dựng một số công trình khẩn cấp, bao gồm cả cầu vượt tại giao lộ giữa đường Cổ Linh và cầu Vĩnh Tuy , Quận Long Biên.

Khoảng 8 tháng kể từ ngày phát hành dự án này (30 tháng 7 năm 2016), cầu vượt ở giao lộ giữa Cổ Linh và cầu Vĩnh Tuy, Quận Long Biên đã được hoàn thành theo quy định. Để đảm bảo kỹ thuật, kiến trúc và phong cảnh đồng bộ hóa trong thành phố.
Thông xe cầu vượt cầu là rất quan trọng trong việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông thủ đô, kịp thời giải quyết ùn tắc giao thông, tạo điều kiện đi lại cho người dân và địa phương. Thuận tiện cho giao thông, dần dần hoàn chỉnh hệ thống giao thông vận tải cơ sở hạ tầng trong khu vực, kết nối đồng bộ với khu vực đô thị; Quy hoạch các tuyến đường đã được đầu tư; Để thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội ở Long Biên quận đặc biệt cũng như ở thành phố nói chung…

Cầu vượt nút giao Co Linh là cây cầu vượt thép, có 5 dầm nhịp; Chiều dài 401m, mặt cắt ngang 12m; Xây dựng đồng bộ hệ thống chiếu sáng; xén hè, dảo phân cách mở rộng đường tổ chức toàn bộ nút giao thông; Tổng mức đầu tư là 161 tỷ đồng với 132 tỷ đồng phí xây dựng.

Phát biểu tại buổi lễ, phó chủ tịch Ủy ban ND Nguyễn Thế Hùng đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực và nỗ lực của bộ giao thông, các dự án quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội, Ủy ban nhân dân quận Long Biên, các phòng ban có liên quan của thành phố, đơn vị có liên quan, cán bộ, kỹ sư, người lao động… đã cố gắng hết sức mình để vượt qua nhiều khó khăn và lao động. Hoàn thành dự án theo đúng lịch trình, đảm bảo chất lượng của mỹ thuật công trình đã đặt ra.

Ông Hùng đề nghị rằng đơn vị phối hợp chặt chẽ và ngay lập tức chuyển giao cho các đơn vị quản lý bảo trì và bảo dưỡng an toàn giao thông ngay sau khi đặt cây cầu qua việc khai thác và sử dụng; Để thực hiện khu định cư cuối cùng của công trình sau khi đầu tư nghiêm túc theo quy định.

Sở giao thông vận tải tổ chức bàn giao công trình cầu để bảo trì, bảo dưỡng; Phối hợp với cảnh sát thành phố giám sát tình hình giao thông khu vực sau khi lưu lượng tham gia giao thông để kịp thời có kế hoạch hợp lý của giao thông vận tải tổ chức để tối đa hóa hiệu quả đầu tư; Tổ chức phân luồng, đảm bảo mọi người và các phương tiện trong khu vực được an toàn và thuận lợi.

Theo: vov.vn


ĐẠI LÝ