Buýt nhanh giá hơn 5 tỉ đồng, đắt vì ít có đúng là sự thực ? - Bảo Hộ Lao Động Thiên Bằng ®

Buýt nhanh giá hơn 5 tỉ đồng, đắt vì ít có đúng là sự thực ?

10/03/2017 | 08:24
Buýt nhanh giá hơn 5 tỉ đồng, đắt vì ít có đúng là sự thực ?

Ban quản lý dự án công trình giao thông Hà Nội trao đổi, chưa có đủ cơ sở để nói xe buýt nhanh giá hơn 5 tỷ đồng/xe là cao. Việc sản xuất theo đơn số lượng ít đã khiến giá xe đắt lên.

Trao đổi với giám đốc Phạm Hoàng Tuấn, ông nói: lần đầu tiên Việt Nam áp dụng loại xe này nên chưa biết giá thị trường để tham chiếu. Xe buýt nhanh khác hoàn toàn so với xe buýt thường nên việc so sánh là không tưởng. Cộng với việc đặt ít số lượng cũng làm giá thành bị cao lên. Ông còn nói thêm: các nhà sản xuất đã thay đổi dây chuyền nên làm giá xe cũng bị đẩy cao lên và cũng nói lại rằng nếu sau này được mở rộng thêm nhiều tuyến mới, giá xe cũng sẽ giảm theo.

Khi được báo chỉ hỏi: giá trên có phải là tốt nhất không ?

Ông nói rằng: Không thể dám nói là giá tốt nhất sau đấu thầu do dự luận đáng giá. Đấu thầu cũng là một quy trình nên mỗi người một ý kiến, có người bảo cao, có người bảo thấp nên chưa đủ cơ sở để kết luận giá tốt nhất hay không ?

Đã có lần, UBND Tp Hà Nội đã được gửi báo cáo từ ban quản lý về việc giá xe bị thổi. Giá xe buýt do nhà thầu Trường Hải cung cấp là trên 5 tỉ đồng/xe. Riêng tiền thuế là 4,91 tỉ. Còn lại là các chi phí khác như vận hành, đào tạo lái xe và VAT…

Lý giải vụ việc, ban quản lý cho biết: Xe buýt có thiết kế khác biết nhiều so với xe thường: Sàn cao hơn, cửa mở bên trái, sức chưa lên tới 90 khách. Hệ thống đóng mở tự động khi tiếp cận đến gần các nhà chờ.

Là mô hình đầu tư theo chuẩn quốc tế, các thông số đúng theo quy định: Động cơ Hino Nhật Bản, hôp số tự động 6 cấp của Đức, bảo hành dài hạn…

Các hạng mục được bổ sung cũng nhiều như tủ điện với các hệ thống thiết bị, cáp tín hiệu…và toàn bộ gói thầu của hệ thống chưa được quyết toán lên đến 17,7 tỉ đồng.

BQL khẳng định, gói mua xe được tổ chức đấu thầu quốc tế trong năm 14, theo đúng các quy định của Ngân Hàng thế giới và Việt Nam. Kết quả gói trúng thầu là trên 11,6 tỷ triệu USD phê duyệt ngày 20.10.14 ( Bao gồm các chi phí vận hành, đào tạo và chuyển giao công nghệ )

Việc thương thảo sau đó đã không thành với hợp đồng, ngày 18.3.2015. Sở giao thông đã hủy kết quả đầu thầu và làm lại.

Kết quả đã có 2 lần đấu thầu và lần 2 là 176,26 tỉ đồng ( 7,9 triệu USD ). Bên trúng thầu là công ty cổ phần Thiên Thành An và công ty ô tô Trường Hải.

Vụ việc này lại thêm một lần nữa làm lùm xùm dư luận khi có thông tin cho rằng: một số gói thầu đã đội giá chiếc xe buýt lên trên 5 tỷ đồng trong khi chiếc ô tô cao cấp nhất tại Việt Nam cũng chỉ 4,2 tỉ/xe.

Theo: laodong.com.vn


ĐẠI LÝ